Home » GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

Chia sẻ tại buổi ra mắt chính thức NextOn.vn, Shark Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch NextTech khẳng định Học viện sẽ là nơi đào tạo, tích lũy kinh nghiệm cho các Streamer khi tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này, khắc phục được những nhược điểm chung của các Streamer tại Việt Nam: tự phát, thiếu bài bản; chuẩn bị sơ sài; tác phong luộm thuộm; sản phẩm rẻ tiền; công nghệ yếu…

Lấy cảm hứng từ sự bùng nổ của Live Commerce tại Trung Quốc trong mùa Covid-19, khi một streamer có thể chốt đơn hàng trăm tỷ trong một buổi livestream, NextOn mong muốn mang lại cơ hội đổi đời cho hàng vạn học viên từ đó đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của kinh tế số bằng đội ngũ nhân lực TMĐT chất lượng cao. Sau khóa học, học viên được giới thiệu việc làm hoặc trở thành cộng tác bán hàng của hệ sinh thái hơn 8 vạn doanh nghiệp đang sử dụng các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh kỹ thuật số của tập đoàn NextTech.

NextOn.vn đặt mục tiêu chuyên nghiệp hóa người bán hàng online thế hệ mới - Ảnh 1.

Năm 2020 những tác động của đại dịch COVID – 19 đã bao trùm các lĩnh vực. Trong bối cảnh đó, chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh lên mạng đã trở thành lựa chọn tất yếu cho mọi doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đã từng có nhận định cảm quan rằng 10 năm tuyên truyền và thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam không bằng 1 năm Covid. Tuy nhiên nền “kinh tế không chạm” với hình thức đăng tin bán với nội dung Text, Ảnh và Video truyền thống còn đơn điệu và nhàm chán, không có sự tương tác tức thời với khách hàng nên còn thiếu tính “người” và chưa thể sánh được với “kinh tế sờ soạng” là hình thức mua bán truyền thống có tiếp xúc tại cửa hàng.

Để khắc phục những nhược điểm đó, bán hàng thông qua truyền hình trực tiếp (Live Stream, hay còn gọi là Live Commerce) đã bùng nổ tại Trung Quốc và trở thành Hot Trend lan ra toàn cầu với nhiều câu chuyện truyền cảm hứng như: Tỷ phú Jack Ma Live Stream bán son; à lão 80 Live Stream bán mơ, Live Stream bán từ nhà đất cho đến siêu xe và tên lửa, Hơn năm trăm triệu người dùng Live Stream tại Trung Quốc, KOL doanh thu nghìn tỷ sau 30 phút bán Live Stream, Live Stream bán hàng được công nhận là một nghề… Live Stream bán hàng không chỉ giúp nhiều nam thanh nữ tú cho đến các bậc cao niên không cần giỏi công nghệ mà chỉ với cái duyên ăn nói đã đổi đời trở thành triệu phú USD, mà còn là “cứu cánh” cho nền thương mại nước này trong dịch bệnh Covid-19.

NextOn.vn đặt mục tiêu chuyên nghiệp hóa người bán hàng online thế hệ mới - Ảnh 2.

Tại Việt Nam, Live Stream bán hàng cũng chớm thành trào lưu và hứa hẹn trở thành phương cách làm giàu mới cho bất kỳ ai. Tuy nhiên do phát triển tự phát nên các Live Streamer còn thiếu nhiều kỹ năng và kỹ thuật chuyên nghiệp để thành công, thậm chí hình thức này còn bị nhiều “giang hồ mạng” lạm dụng gây ra nhiều hình ảnh không tốt trong thời gian qua. Trong khi đó nếu được trang bị kiến thức, kết hợp với cá tính và cái duyên riêng, hàng vạn người trẻ trên toàn quốc hoàn toàn có thể đổi đời nhờ bán hàng Online thay vì chạy xe công nghệ hoặc các công việc phổ thông khác.

Dựa trên nền tảng 20 năm kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái TMĐT của tập đoàn NextTech và sự hợp tác với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ Trung Quốc, học viện Live Stream NextOn.vn ra đời với sứ mệnh “nuôi dưỡng cộng đồng Live Streamer nhân văn”; theo đó trang bị kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật và kinh nghiệm cho hàng trăm ngàn Live Streamer tại Việt Nam, đồng thời kết nối việc làm bán hàng Online tới hàng vạn doanh nghiệp trên toàn quốc đang sử dụng các dịch vụ chuyển đổi số của NextTech.

Khóa cơ bản của NextOn thiên về trang bị kỹ năng, bao gồm: kế hoạch và lập kịch bản Live Stream, chuẩn bị diện mạo và thuyết trình trước ống kính, tương tác với khán giả và nghệ thuật chốt đơn, cơ bản về xây dựng nhân hiệu và tạo ảnh hưởng trên mạng… Trong khi khóa nâng cao tập trung các vấn đề kỹ thuật như: lựa chọn hàng hóa, thiết lập & vận hành phòng Live Stream, chốt đơn – xử lý và hoàn tất đơn hàng, quảng bá & thu hút khán giả cho phiên bán …

Định hướng đào tạo của NextOn là thực chiến nên sẽ đi tập trung vào kỹ năng, minh họa bằng các Case Study thành công từ thị trường Trung Quốc và Việt Nam; thực hành bằng các công cụ hỗ trợ TMĐT tiên tiến nhất hiện nay từ hệ sinh thái của tập đoàn NextTech và mạng lưới đối tác liên kết.